Linh kiện pc, Mua máy tính trả góp, Uncategorized

Hướng dẫn build PC gaming giá rẻ phù hợp với học sinh, sinh viên

Hướng dẫn build PC gaming giá rẻ với học sinh, sinh viên

Build 1 dàn PC chơi game giá phải chăng thực sự không khó, nhưng nó là cả một vấn đề mất khá nhiều thời gian suy nghĩ với những người mới bước chân vào con đường figure PC. Sau đây là bài viết chỉ dẫn figure PC chơi game giá rẻ dành cho học sinh, sinh viên, những người có tài chính không quá nhiều nhưng vẫn muốn với một dàn PC mạnh mẽ để chiến game.

Đối sở hữu một dàn PC chơi game giá phải chăng thì điều quan trọng nhất là hiệu năng chơi game của nó, tất cả mọi linh kiện đều nên hướng tới việc để với mức hiệu năng tốt nhất với giá thành rẻ nhất. Nghe thì mang vẻ phức tạp nhưng thật ra khá dễ nếu bạn biết cách.

Có 1 mẹo nhỏ cho người mới bắt đầu figure PC chơi game, đấy là hãy định ra một mức giá thành mà bạn muốn đầu tư cho PC, sau ấy chọn một mẫu VGA mạnh nhất có thể, rồi xây dựng những linh kiện còn lại sao cho vừa đủ để cái VGA có thể phát huy được mình. Đây là cách làm với chút nhược điểm là khá phức tạp cho việc nâng cấp về sau nhưng sẽ tiết kiệm mức giá tối đa. Cho bạn 1 cấu hình mạnh nhất, hiệu quả nhất mang giá thành phải chăng nhất. Vì đối tượng của bài viết này là những bạn học sinh, sinh viên với nguồn kinh phí hạn chế, chúng ta chúng ta sẽ figure theo cách này.

Các khoản ki khuyến nghị cho từng linh kiện( theo tổng kinh phí)

VGA 30- 40
CPU 15- 20
Mainboard 10- 15
RAM 10- 15
PSU( nguồn) 7- 10
Case và Fan Tùy theo nhu cầu, sở thích và kinh phí nhưng bắt buộc đủ để bảo vệ và làm mát cho các linh kiện trong dàn PC.
Sau đây là các linh kiện khuyến nghị

VGA

Đối với VGA, người viết xin được đề xuất GTX 1650, đây là 1 trong các dòng VGA thuộc thế hệ kiến trúc Turing mới nhất của NVIDIA. Với hiệu năng mạnh mẽ( mạnh hơn GTX 1050Ti xấp xỉ 20) và tầm giá siêu dễ chịu, đây là 1 trong những mẫu VGA được game thủ bình dân lựa chọn phổ biến nhất.

Các mẫu VGA GTX 1650 trên thị trường hiện nay có tầm giá nghiêng ngả trong khoảng 4 đến 5 triệu đồng tùy mẫu.

CPU

Như đã nói ở trên, sau khi đã tậu được một mẫu VGA phù hợp thì những linh kiện tiếp theo cần được xây dựng xung quanh VGA. Một loại VGA dù mạnh mẽ như thế nào cũng sẽ bị ngừng lại nếu ghép cặp mang một CPU quá yếu. Khi tìm CPU cho máy tính chơi game thì bạn buộc phải chắc rằng CPU ít nhất nên đủ mạnh để giúp VGA phát huy được mức hiệu năng tối đa, phải chăng nhất là nên “ thừa ” ra thêm một chút hiệu năng để giúp PC chạy đa nhiệm thấp hơn.

Để phát huy được vô cùng mạnh của VGA GTX 1650 thì 1 CPU như Intel Pentium Gold G5400 là vừa đủ. Đây là 1 CPU vô cùng mạnh trong phân khúc CPU giá thấp mang 2 nhân và mang mức xung nhịp tối đa là3.7 GHz, áp dụng rất khoa học phân luồng cho ra 4 luồng xử lý, đạt ngưỡng sức mạnh tiệm cận với Core i3 7100.

Mức giá của Intel Pentium Gold G5400 sẽ nằm ở mức trên dưới 2 triệu tùy nơi bán. Đây sẽ là sự lựa mua vô cùng hợp lý cho những cấu hình PC bình dân. Nếu bạn muốn 1 CPU mạnh hơn, đa dạng nhân hơn để mang thể chạy đa nhiệm phải chăng hơn thì bạn có thể nhắm đến Core i3 8100 hoặc Core i3 9100F với 4 nhân thực và 4 luồng xử lý sở hữu giá tiền khoảng trên dưới 3 triệu đồng.

RAM

Việc lựa mua RAM như thế nào cho sense thì dễ dàng hơn tìm CPU và VGA siêu nhiều. Đối có 1 loại PC chơi game bình dân thì 8 GB RAM ngày nay có thể xem là một tiêu chuẩn. Bạn sở hữu thể nghe được rộng rãi nguồn drum khác nhau nhắc rằng phải tìm 2 thanh RAM 4 GB để có thể chạy Dual Channel và cho băng thông RAM lớn hơn.

Tuy nhiên trên thực tế thì tác vụ chơi game sẽ không ngốn băng thông RAM quá nhiều đến mức bạn nên buộc phải làm như vậy. Binary Channel với tác dụng nâng cao FPS thật nhưng vô cùng ít, 1 vài FPS chênh lệch là không đáng để đánh đổi 1 niche thanh RAM. Thay vào đó thì việc cắm một thanh RAM 8 GB để tiện nâng cấp lên 16 GB về sau vẫn là thiết thực hơn.

Mainboard

Mainboard là cầu nối giữa các linh kiện bên trong hệ thống. Đối có những linh kiện trên thì 1 cái mainboard H310 sẽ là hợp lý về cả hiệu suất lẫn giá tiền. Hiện nay, giá của mainboard sở hữu chipset H310 sẽ nghiêng ngả trong khoảng 1,3 đến 1,7 triệu đồng tùy mã, đây sẽ là mảnh ghép không thể tuyệt vời hơn cho những dàn PC giá rẻ.

Nguồn

Nguon-xigamtek-X-Power-III-650

Trong những linh kiện phần cứng PC thì người ta thường ít chú ý đến nguồn nhất. Tuy nhiên, đây lại là linh kiện rất quan trọng, nguồn là thiết bị chuyển đổi mẫu điện xoay chiều (AC) thành loại điện 1 chiều (DC) để với thể sử dụng cho hệ thống máy tính. Nguồn giống như trái tim của hệ thống vậy. Trái tim nên khỏe thì thân thể mới mạnh, nguồn và hệ thống cũng vậy.

Hiện nay, tậu 1 cái nguồn cũ từ một thương hiệu lớn với công suất thực ưng ý cho 1 chiếc máy tính chơi game là chuyện không hề khó. Bạn có thể sở hữu dễ dàng 1 mẫu nguồn cũ công suất thực 400-500W mang tầm giá chỉ tầm trên dưới 400 nghìn đồng. Tuy nhiên việc mua hàng cũ là đồng nghĩa với chấp nhận rủi ro, và nếu bạn không phải là 1 chuyên gia thì ít nhất bạn vẫn phải đầu tư hẳn một bộ nguồn mới, đến từ nhà phân phối uy tín cho bộ PC của mình.

Bộ nhớ

SSD-Gigabyte-240gb

Với khoảng trên dưới 1 triệu đồng, bạn có thể thể hướng đến những loại SSD 128GB cho tốc độ đọc ghi cao hoặc HDD 1TB cho dung lượng lưu trữ lớn. Với máy tính chơi game thì người viết khuyên bạn bắt buộc hướng về các chiếc SSD để sở hữu thể phát động hệ điều hành, bật game và chạy phần mềm nhanh nhất có thể. Nếu bạn muốn thêm không gian lưu trữ thì hãy gắn thêm một loại HDD để mang dung lượng lưu trữ lớn và tần tiện chi phí hơn.

Case và Fan

tan-nhiet-vsp-tech-v400-plus

Vì case và fan không thúc đẩy trực tiếp tới hiệu năng của một dàn PC,i bạn có thể xem xét để cân đối theo nhu cầu cá nhân và sở thích của mình.